Bảo quản thực phẩm an toàn trong chai thủy tinh

Không gian bếp của mỗi gia đình sẽ có rất nhiều nguyên liệu nếu như không được bảo quản kỹ càng thì sẽ bị không khí từ môi trường bên ngoài thâm nhập làm biến chất như rượu, mật ong, tương bần, dầu giấm… Có người lựa chọn chai nhựa nhưng chất liệu nhựa trôi nổi hiện nay rất độc hại chắc ai cũng biết? Nhiều người sử dụng chai thủy tinh thông thường nhưng kết quả cũng không khả quan hơn bao nhiêu vì chúng sinh ra không phải để bảo quản thực phẩm. Chỉ có chai thủy tinh được sản xuất ra phục vụ cho việc bảo quản nguyên liệu nấu ăn hay thức uống dạng lỏng mới là vật dụng phù hợp nhất.

Chai thủy tinh có rất nhiều loại nhưng không phải chai nào cũng bảo quản được nguyên liệu một cách tốt nhất. Thói quen của người Việt thường là đựng vào trong những chai rượu bia đã dùng hết mà không biết rằng nguyên liệu sau khi bảo quản tại đây sẽ bị biến chất ít nhiều. Thêm nữa, mặc dù cũng là chai thủy tinh nhưng đối với không gian nhà bếp theo đuổi sự sang trọng thì những chai thủy tinh này không phù hợp chút nào.

Chỉ có những chai thủy tinh được thiết kế chuyên dụng cho việc bảo quản nguyên liệu, thức uống mới có thể đáp ứng được mong đợi của người dùng về một vật dụng bảo quản thực phẩm an toàn tuyệt đối và đem đến cho không gian bếp sự hiện đại, sang trọng.

Đầu tiên là nắp chai – bộ phận quyết định sự an toàn số 1 của chai thủy tinh đựng nguyên liệu. Bởi nắp chai có kín thì mới ngăn chặn được tình trạng bay hơi. Chai thủy tinh với nắp chai có nút với roong cao su và thanh kim loại trên miệng, giúp cài kín hơi tuyệt đối, không lo vi khuẩn tấn công, đồng thời giúp xả khí dễ dàng khi đóng mở chai.

Thứ hai, đó là chất liệu làm nên chai thủy tinh. Phần lớn phải được làm từ thủy tinh cao cấp, không bám màu mùi nguyên liệu, không sản sinh ra chất độc hại trong suốt quá trình bảo quản, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nguyên liệu đựng trong nó.

Thứ ba, tính an toàn của chai thủy tinh - còn được thể hiện thông qua thiết kế thân chai hình vuông giúp người dùng cầm nắm dễ dàng, không lo bị trơn trượt dẫn đến vỡ.

Chai thủy tinh an toàn không chỉ đáp ứng yêu cầu về một loại vật dụng bảo quản nguyên liệu, thức uống an toàn tuyệt đối mà còn mang đến cho gian bếp sự sang trọng, hiện đại. Vì vậy nếu gian bếp nhà bạn đang theo đuổi phong cách này thì đừng quên lựa chọn chai thủy tinh nhé!